วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2558

ตำลึง



ตำลึง




 ตำลึง ตำลึงจัดเป็นไม้เลื้อยโคนใบมีลักษณะเหมือนรูปหัวใจมีมือเกาะที่ยืนออกมาจากที่ข้อ ดอกมีทั้งดอกเดี่ยวและดอกคู่ ตำลึงประกอบไปด้วย วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด โดยใลและดอกอ่อนของตำลึง
สรรพคุณของตำลึง
-ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันความเสื่อมความเซลล์ต่างๆในร่างกาย
-ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ และช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน
ประโยชน์ของตำลึง
นิยมใช้ยอดและใบ กินเป็นผักสด หรือลวกและประกอบอาหารต่างๆ เช่น แกงจืด ต้มเลือดหมู ไข่เจียว เป็นต้น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น